Trang chủ / Xuân yêu thương

Ca sĩ Sao mai Đào Tiến Lợi nhận giải thưởng “Nhân tài Đất Việt” . Ảnh: CTV 
 
Người chắp cánh ước mơ nghệ thuật cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn 
 
Năm 1999, tốt nghiệp THPT, Đào Tiến Lợi trúng tuyển vào Khoa chuyên ngành Thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia. Là học trò của cố NSND Quý Dương (Nguyên Giám đốc Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam), anh đã được người thầy nổi tiếng rèn luyện về kỹ thuật thanh nhạc. Sở hữu chất giọng nam trung ấm áp giàu cảm xúc, anh luôn để lại ấn tượng đẹp trong lòng khán giả. Đào Tiến Lợi liên tiếp đoạt được các giải thưởng từ những cuộc thi âm nhạc như: Giải Ba “Giọng hát hay Hà Nội” năm 2003, giải Ba “Tiếng hát truyền hình Hà Nội” năm 2004, giải Nhì Liên hoan tiếng hát truyền hình toàn quốc, giải “Sao Mai” năm 2005. Ngoài vai trò là ca sĩ, Giám đốc Trung tâm Nghệ thuật S-Music, thạc sĩ Đào Tiến Lợi đang là Trưởng bộ môn Thanh nhạc tại Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW.
 
Khi còn đang là sinh viên năm thứ 2, anh trúng tuyển vào làm ca sĩ Đoàn Ca múa nhạc Công an Nhân dân. Năm 2013, anh thành lập Trung tâm Nghệ thuật S-Music. Vượt qua bao thử thách, anh đã đưa Trung tâm S-Music trở thành địa chỉ đào tạo chuyên nghiệp các bộ môn: Thanh nhạc, Piano, Guitar, Violon, Múa, Sáng tác, Hòa âm - Phối khí... Nhờ có đội ngũ giảng viên uy tín, trình độ chuyên môn cao, cùng cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và sự tâm huyết hết mình của Sao Mai Đào Tiến Lợi mà chất lượng của Trung tâm ngày càng nâng cao, khẳng định uy tín đối với những người đến học tập. Ngoài đào tạo, S-Music còn tổ chức biểu diễn, dàn dựng chương trình. Hàng năm, Trung tâm luyện thi cho nhiều em trúng tuyển vào các trường âm nhạc, có nhiều em đoạt giải thưởng cao qua các cuộc thi âm nhạc. Một số em có khả năng nhưng hoàn cảnh khó khăn,  ca sĩ Đào Tiến Lợi đã dạy miễn phí. Không phụ lòng thầy, các em đã trúng tuyển vào các trường âm nhạc. 
 
Hiện nay, anh vẫn bền bỉ cống hiến, mang tiếng hát của mình đến với khán giả. Những đóng góp của Đào Tiến Lợi đã được ghi nhận, nhiều  năm liền anh được công nhận là Chiến sĩ thi đua, được tặng thưởng Huy chương chiến sĩ vẻ vang hạng Ba, hạng Nhì, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an, cùng 3 giải thưởng mà anh vinh dự được trao, đó là: “Nhân tài Đất Việt”; “Nhà trí thức quản lý điển hình tiêu biểu - Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” ;“Nhà trí thức tiêu biểu vì sự nghiệp giáo dục và đào tạo Việt Nam”.
 
 
Giảng viên, ca sĩ Sao Mai Đào Tiến Lợi Tết 2018 hát biểu diễn cho học sinh
trường Dân tộc Bán trú Tiểu học Giàng Chu Phìn, Mèo Vạc, Hà Giang. Ảnh: CTV 
 
 Những mùa xuân yêu thương 
 
Là người “chiến sĩ văn hóa”, hơn 10 năm qua, chàng ca sĩ đeo quân hàm Thượng úy đã nhiều lần tới phục vụ các chiến sĩ và bà con các dân tộc ở miền núi, hải đảo… Tận mắt chứng kiến những khó khăn, vất vả của bà con và trẻ em, cảm thông và mong muốn được san sẻ với họ, nên cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, Đào Tiến Lợi lại thực hiện những đêm nhạc từ thiện để quyên góp, rồi tổ chức các chuyến đi đến với đồng bào và trẻ em vùng cao gặp khó khăn trong cuộc sống.
 
Anh cho biết, năm 2016, anh đã ra mắt 2 Album CD “Hà Nội tình yêu tôi” và “Đất nước tôi” phát hành trực tuyến, lấy kinh phí tổ chức đêm nhạc từ thiện “Tết của yêu thương”. Qua âm nhạc, anh kết nối những tấm lòng nhân ái, đem niềm vui đến với thật nhiều số phận kém may mắn. Nhờ sự đóng góp, ủng hộ từ phụ huynh, học viên tại Trung tâm Nghệ thuật S-Music, khách mời, khán giả và các nhà hảo tâm..., đêm nhạc đã quyên góp được gần 300 chiếc áo rét, 200 chiếc mũ, thuốc bổ, hàng chục triệu tiền mặt và rất nhiều quà tặng, để trao quà cho các gia đình chính sách, trẻ em nghèo xã Xuân Nha, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.
 
Tại đêm nhạc từ thiện “Xuân yêu thương 2017” lần thứ hai tổ chức tại quán Hoàng Trà, Đào Tiến Lợi đã nhận được sự ủng hộ thiện tâm gồm tiền và quà của tất cả mọi người. Đầu năm 2017, anh lên đường mang gần 500 chiếc áo rét, 200 chiếc mũ len và quà của cá nhân anh để trao tặng các cháu mầm non và trao học bổng cho các em học sinh giỏi người Dao, Mông có cuộc sống nghèo khó, ở Trường mầm non và tiểu học Tả Phìn, huyện Sa Pa, TP.Lào Cai. 
 
 
Giảng viên, ca sĩ Sao Mai Đào Tiến Lợi trao tặng quà em dân tộc miền núi
 trong một chuyến đi thiện nguyện ở vùng Tây Bắc. Ảnh: CTV 
 
Vừa qua, trong chương trình “Xuân yêu thương 2018” tổ chức tại sân khấu Lilys Club, với mục đích quyên góp để chia sẻ cho các em học sinh người Mông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Giàng Chu Phìn (Mèo Vạc, Hà Giang), Đào Tiến Lợi đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình nhất. Khán giả đến với đêm nhạc rất đông, có người ở tận Bình Phước, TP.HCM, Hải Phòng… cũng ủng hộ từ xa. Năm nay, anh cùng các thành viên và học trò vượt hơn 1.000 cây số đèo núi hiểm trở để đến trao gần 500 suất quà cho học sinh của Trường và tặng Nhà trường bộ dàn âm thanh. Qua đó, giúp thầy cô giáo và các em học sinh đón cái Tết vui vẻ, ấm áp yêu thương bên gia đình và người thân.
 
 
Với Đào Tiến Lợi, ngoài việc nhiệt tình truyền thụ kiến thức âm nhạc cho học sinh, giữa bộn bề lo toan của cuộc sống, anh vẫn hết lòng với những số phận kém may mắn trong xã hội. Anh chia sẻ, làm từ thiện thì phải xuất phát từ cái tâm, những món quà tuy không lớn nhưng đó là cả tấm lòng nhân ái và các em đã được anh dạy bài học làm người. Những chuyến đi từ thiện là cách anh chọn để truyền ngọn lửa yêu thương đến lớp lớp học trò.
 
Nghệ sĩ Đào Tiến Lợi tâm sự: “Tôi luôn tâm niệm rằng, sống là sẻ chia, để niềm vui được nhân đôi và nhiều mảnh đời bất hạnh có được hạnh phúc, tin vào cuộc sống...”. 

 

 * Xem trên báo Vì trẻ em: Ca sĩ Sao Mai Đào Tiến Lợi tổ chức đêm nhạc từ thiện mang "Xuân yêu thương 2016" đến với trẻ em Vân Hồ, tỉnh Sơn La

 * Xem trên báo Vì trẻ em: Sao Mai Đào Tiến Lợi và Những mùa xuân yêu thương đánh dấu 5 năm tổ chức "Xuân yêu thương 2016-2020" đến với trẻ em xã Tìa Dình, tỉnh Điện Biên

 * Báo Người Hà Nội: “Xuân yêu thương 2020” và hành trình đến với trẻ em vùng cao của ca sĩ Đào Tiến Lợi

 * Báo Người Hà Nội:  "Xuân yêu thương 2019" Ca sĩ Sao Mai Đào Tiến Lợi tặng quà Tết cho trẻ em mồ côi và người già neo đơn

 * Báo Người Hà Nội: Ca sĩ Đào Tiến Lợi cháy hết mình trong đêm nhạc “Xuân yêu thương” 2019

 * Xem trên báo Giáo dục và Thời đại Ca sĩ Sao Mai, thầy giáo "hai nhất" Đào Tiến Lợi

 * Xem trên báo Giáo dục và Thời đại: “Sao Mai” Đào Tiến Lợi: Đam mê âm nhạc thính phòng

 * Xem trên báo Giáo dục và Thời đại: Á quân Sao Mai Đào Tiến Lợi: Hạnh phúc khi là nhà giáo

 * Xem trên báo Giáo dục và Thời đại: Ca sĩ Sao Mai Đào Tiến Lợi tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho học sinh huyện Mèo Vạc

 * Xem trên báo CAND: Chàng thiếu uý Công an Sao Mai Đào Tiến Lợi mê hát nhạc thính phòng

 * VOV: Ca sĩ Đào Tiến Lợi Cần chăm chút để đêm nhạc thiện nguyện đạt được hiệu quả và chất lượng nghệ thuật cao

 * VOV: Xuân yêu thương 2020 ca sĩ Sao Mai Đào Tiến Lợi đánh dấu chặng đường 5 năm của chương trình nghệ thuật đầy tính nhân văn.

 * VOV: Ca sĩ Sao Mai Đào Tiến Lợi và những mùa xuân yêu thương

 * Báo Gia đình Việt Nam: Chương trình "Xuân yêu thương 2019" Gắn kết và sẻ chia tình người

 * Báo Gia đình Việt Nam: Chương trình "Xuân yêu thương 2020" Sao Mai Đào Tiến Lợi Hướng đến sự ấm áp của tình yêu thương

 * Báo Gia đình Việt Nam: "Xuân yêu thương 2018" ca sĩ Đào Tiến Lợi Lan tỏa và gắn kết những tấm lòng thiện nguyện

 * Báo Gia đình Việt Nam: Tấm lòng thiện nguyện đêm nhạc "Xuân yêu thương 2021" ca sĩ Đào Tiến Lợi

 * Zing mp3 Những bài hát hay ca sĩ Sao Mai Đào Tiến Lợi

 * Kênh YOUTUBE ca sĩ Sao Mai Đào Tiến Lợi

 

 
THÙY DƯƠNG/GDTE
 
MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 

 

 

@ Copyright 2020 Smusic.vn. Thiết kế phát triển bởi Bambu®